Văn hóa uống rượu tại các quốc gia trên thế giới như thế nào?

Rượu là thức uống có từ lâu đời và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tại mỗi quốc gia, vùng miền người ta sẽ có những cách dùng rượu khác nhau theo đặc trưng văn hóa tương ứng. Cùng tìm hiểu văn hóa uống rượu tại các quốc gia trên thế giới trong bài viết này bạn nhé!

Trung Quốc

Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển của đất nước tỷ dân Trung Quốc, Nho giáo đóng một vai trò quan trọng. Do đó, phong tục uống rượu cũng chịu ảnh hưởng lớn từ Nho giáo.

Nho giáo rất chú trọng tới “đạo đức uống rượu”, uống rượu là phải có đức hạnh. Người ta uống rượu, dùng rượu để cúng bái thần linh đó được xem là đạo đức.

Trong nghi lễ uống rượu cổ xưa có 4 bước: cũng, tế, hát và uống. Trước tiên phải làm động tác lễ bái để tỏ lòng thành kính, tiếp theo rót một ít rượu rải xuống đất để tỏ lòng thành kính, sau đó nếm rượu và cuối cùng là uống cạn ly.

Nhật Bản

Người Nhật Bản uống rượu như thế nào?

Tại đất nước mặt trời mọc hầu như cả phụ nữ và đàn ông đều có thể uống rượu và thích uống rượu. Đây là sản phẩm được quảng cáo và kinh doanh rộng rãi. Trong các bữa tiệc, rượu là thức uống không thể thiếu được. Người ta coi trọng việc mời rượu và kính rượu trong các mối quan hệ như cấp trên và cấp dưới, các bậc tiền bối và hậu bối.

Hàn Quốc

Hàn Quốc đang trở thành một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ đồ uống có cồn hàng đầu thế giới. Không khó để bắt gặp những quán có phục vụ rượu và đồ nhắm trên mọi nẻo đường phố xứ Hàn. Người dân ở đây coi việc uống rượu như một thói quen và niềm vui thích. Họ có thể uống rượu mọi lúc, mọi nơi, uống ngay cả khi đã say sưa và tối muộn mới rời bàn đi về nhà.

Ý

Thực không ngoa nếu nói rằng Ý là đất nước nghiện rượu. Không một bữa tiệc nào của Ý mà thiếu rượu. Người ta có thể uống mọi lúc không kể thời gian và thường uống đến tận khuya. Loại rượu phổ biến của họ có tên “Vino”.

Pháp

Dân số của Pháp chỉ chiếm 1,3% dân số thế giới nhưng lượng đồ uống có cồn được tiêu thụ ở đây lên đến 30% so với thế giới. Rượu vang là thức uống phổ biến ở đây và được sử dụng thường xuyên như bất kì loại nước uống có ga, nước ngọt,…. Khác. Nếu bạn đến nhà chơi một người Pháp, khi chủ nhà lấy rượu ra, bạn nhất định sẽ phải uống dù chỉ chút ít để thể hiện phép lịch sự cơ bản ở đây.

Vương quốc Anh

Ở Anh người ta uống rượu khá thoải mái. Họ có thể đứng uống rượu nếu cửa hàng hoặc khách sạn quá đông khách và không còn chỗ ngồi.Thậm chí quảng trường ở trước khách sạn cũng có thể trở thành địa điểm uống rượu thoải mái cho các vị khách. Tuy nhiên, ở đây việc sử dụng rượu đang có xu hướng giảm bớt và được thay thế bởi các loại đồ uống khác.

Nga

Người Nga thích uống rượu Vodka – một loại rượu mạnh không pha với nước. Người ta còn vỗ vào cổ họng khi uống rượu để thể hiện sự thay mê – một truyền thống còn sót lại từ thời Peter Đại đế. Tương truyền rằng Peter Đại đế từng ban hành “Huân chương Uống rượu Miễn phí Suốt đời” cho một vị tướng có công. Huy chương này không phải làm bằng kim loại, mà là một dấu hiệu được gắn dưới hàm của người đó. Dù người đó có đi đâu, chỉ cần anh ta ngửa cổ vỗ cổ họng là được, uống rượu miễn phí.

Hy Lạp

Tại Hy Lạp, rượu thường được uống trong các bữa trưa, bữa tối và được uống đến tận khuya. Rượu được sử dụng trong các bữa tiệc và các nam thanh nữ tú đều yêu thích. Rượu mạnh và cà phê mạnh là những thức uống không thể thiếu bên những câu chuyện làm ăn.

Đức

Được mệnh danh là Vương quốc bia nhưng lượng tiêu thụ rượu của Đức cũng không hề kém cạnh. Người Đức sẽ thường uống bia trước rồi uống rượu sau. Các quán bar – nơi phục vụ hầu hết các loại đồ uống có cồn luôn là lựa chọn hàng đầu nếu người Đức muốn ra ngoài gặp gỡ bạn bè hoặc trò chuyện với ai.

Bồ Đào Nha

Được xem là quốc gia uống rượu vang phổ biến nhất thế giới, một người đàn ông Bồ Đào Nha chỉ được công nhận là đàn ông trừ khi anh ta uống được rượu. Cách uống rượu ở đây cũng rất đặc biệt: uống rượu khai vị trước bữa ăn, uống rượu tiêu hóa sau bữa ăn và kết hợp các loại rượu khác nhau theo các món khác nhau trong bữa ăn, chẳng hạn như uống rượu đỏ khi ăn thịt. Đối với rượu vang, uống rượu vang trắng khi ăn cá, và với rượu vang nổ (còn gọi là rượu vang nổ hay rượu vang nổ) khi ăn nhẹ. Có 1 điều thú vị không kém là tại Bồ Đào Nha, rượu có giá rẻ hơn nước, độ cồn cũng rất thấp, uống một chút rượu trong bữa ăn sẽ không bao giờ làm bạn say, và rượu thì êm dịu và thơm. Rất đáng thử.

————————————-

RƯỢU GÀ TRỐNG AN NAM – Tổng đài 1800 6030