SỰ THẬT ĐÁNG PHẢI SUY NGẪM

Một dân tộc hay một Quốc gia để được công nhận, tôn trọng, ngoài yếu tố kinh tế, khoa học kỹ thuật thì văn hóa của dân tộc đó là yếu tố hàng đầu. Văn hóa thể hiện bộ mặt văn minh hay lạc hậu, thông minh hay yếu kém của một dân tộc. Có nhiều yếu tố cấu thành nên văn hoá bao gồm: nền tảng giáo dục nói chung, các tác phẩm văn học kinh điển, các công trình kiến trúc, các công trình văn hóa có tính lịch sử lâu đời, tôn giáo, khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, ẩm thực là yếu tố cực kỳ quan trọng, là dấu chấm phá và điểm nhấn của văn hoá, bao gồm: thực phẩm, trà đạo, cafe hay các món ăn mang tính đặc trưng,…

Trong văn hoá ẩm thực, rượu là phần không thể thiếu, rượu là hoàng đế của những bữa tiệc. Nếu thiếu rượu thì một bữa tiệc sẽ chỉ là bữa ăn thông thường, không còn đủ lễ nghi và sự sang trọng của một bữa tiệc nữa. Người Việt Nam từ lâu đời nay đã có thói quen sử dụng rượu trong các bữa tiệc từ cung đình, làng mạc, cho đến từng gia đình.

Tuy nhiên ở Việt Nam, chúng ta vẫn chưa có sản phẩm rượu nào đặc trưng tương đồng với rượu của các nước phát triển. Mỗi năm, dân tộc Việt vẫn tiêu thụ hàng tỷ lít rượu từ những lò nấu thủ công với công nghệ đã sử dụng hàng nghìn năm qua, rất thô sơ, lạc hậu, mất vệ sinh, không có sự cải tiến và chứa nhiều độc tố như fuzan, methanol, metylic,…với hàm lượng cao gấp 200 – 300 lần cho phép theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Trong khi người Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc say sưa kể về các loại rượu đặc sắc của dân tộc họ thì người Việt lại lấy rượu của nước ngoài làm biểu tượng cho sự sang trọng, “đẳng cấp” nên đây là điều rất đáng phải suy nghĩ. Thực sự việc sử dụng những chai rượu Tây có “đẳng cấp” hơn không? Hay chỉ là sự “vay mượn” đẳng cấp của những dân tộc khác?

TIÊN PHONG MỞ LỐI

AVIA đã nhận thấy một vấn đề lớn của xã hội đó là Việt Nam chưa có những sản phẩm rượu xứng đáng để người Việt uống hàng ngày và tự hào mà không phải xấu hổ hay ngượng nghịu khi nói về. Đó là lý do thôi thúc AVIA đầu tư nghiêm túc, nghiên cứu nhiều năm cùng với các tổ chức khoa học, các trường Đại học trong nước và chuyên gia nước ngoài để chọn cho mình một dây chuyền công nghệ được áp dụng nhiều tại Nhật Bản –  đất nước có cùng thói quen uống rượu và khẩu vị Á Đông, ăn cơm nấu từ gạo và nền ẩm thực rất giống Việt Nam. Đồng thời nghiên cứu loại men kết hợp giữa Nhật Bản và Việt Nam cùng với loại gạo Việt ngon được lựa chọn kỹ càng.

Bằng khoa học và sự tỉ mỉ, nghiêm túc, Công ty CP AVIA đã đầu tư vào dây chuyền rượu với bí quyết, công nghệ riêng tạo ra sản phẩm rượu riêng có của người Việt với hương và vị truyền thống của người Việt lấy thương hiệu là Gà Trống An Nam.

KẾ THỪA TINH HOA

Để sản xuất ra sản phẩm rượu này, chúng tôi đã lựa chọn kỹ càng từ chủng men, dây chuyền công nghệ, cho đến những hạt gạo hay quy trình sản xuất. Toàn bộ quy trình từ khâu bốc xúc gạo, rửa gạo, nấu cơm, làm nguội cơm, trộn men, ủ men khô, ủ men ướt, chưng cất,… đều được thực hiện hoàn toàn tự động hóa trong môi trường ổn định nhiệt độ, áp suất, độ ẩm tuyệt đối đạt mức độ lý thuyết được điều chỉnh bằng hệ thống đường ống khí, đường ống máy nóng, đường ống áp lực. Chính điều này làm cho những hạt gạo được lên men tự nhiên trong điều kiện lý tưởng nhất, tạo ra những giọt rượu thơm ngon, chất lượng và an toàn tuyệt đối. Chúng được trau chuốt bởi hệ thống tháp tiêu chuẩn, được ngưng tụ thông qua những lá đồng thau nguyên chất. Sau khi chưng cất, rượu được tiếp tục bơm ủ vào hệ thống tank ủ, chum sành và thùng gỗ sồi để lưu trữ lâu năm.

Những giọt rượu thơm ngon tuyệt vời được tạo nên bởi chủng men kết hợp giữa men Nhật Bản và men Việt Nam, AVIA phát triển riêng và chưng cất trên dây chuyền hiện đại nhất do các chuyên gia Nhật Bản thiết kế, giám sát sản xuất. Quy trình công nghệ mềm, sản xuất và giám sát tuyệt đối tỉ mỉ, hơn nữa rượu được lưu trữ lâu năm nên uống vào rất mềm, mượt, huyền ảo, đặc biệt hợp với khẩu vị của người Việt – thanh nhưng đượm, hậu vị đọng lại nơi cuống họng. Sau khi uống xong, toàn thân có cảm giác khoan khoái, dễ chịu, tỏa ngát mùi hương riêng có của rượu Gà Trống An Nam.

NÂNG TẦM QUỐC TỬU

Rượu Gà Trống An Nam khác so với rượu của Nhật Bản ở chỗ mặc dù áp dụng công nghệ Nhật nhưng sử dụng men và gạo của Việt Nam, nên hương và vị rượu mang nét đặc trưng Việt Nam riêng. Nét đặc trưng ấy được tạo nên bởi sự trộn lẫn mùi gạo, mùi men thảo dược của người Việt, vị mạch nha được sản xuất từ mầm thóc nếp Việt Nam nên thấm đẫm hương vị Việt.

Điểm khác biệt đầu tiên của rượu Gà Trống An Nam so với rượu của tất cả các nhà sản xuất khác ở Đông Nam Á là sự đầu tư bài bản từ việc nghiên cứu chủng men riêng kết hợp giữa tinh hoa Nhật hàng ngàn năm với loại men Việt để phù hợp khẩu vị; đầu tư nhà máy, dây chuyền cho đến hệ thống ủ và quy trình lên men ủ theo tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu và Nhật Bản. Sau khi chưng cất, rượu Gà Trống An Nam đã thực sự khác biệt: hàm lượng các chất đều đạt và vượt tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản; giữ lại được tất cả các vi chất thơm và ngọt từ trong dịch ủ. Hơn nữa, rượu được tiếp tục ủ với thời gian dài 100% trước khi đóng chai, nên rượu đã thơm, ngon, ngọt tự nhiên, lại vô cùng mềm và mượt. Điều này không có nhà máy nào ở Đông Nam Á làm được.

Một số đơn vị sản xuất rượu ở Châu Âu thường chỉ đem ủ, trộn một phần lượng rượu lâu năm với rượu cơ bản, rồi đóng chai và in tem nhãn ghi là rượu 10 năm, 12 năm, 21 năm hay 30 năm. Nhưng thực chất, lượng rượu được ủ đủ thời gian 10, 12, 21 hay 30 năm chỉ chiếm khoảng 20%, còn lại 80% là rượu cơ bản chỉ ủ 2 -3 năm. Nhưng với rượu Gà Trống An Nam thì khác, rượu ủ bao nhiêu năm sẽ đóng chai 100% bằng rượu nguyên chất đó và ghi bấy nhiêu năm đúng bằng số năm ủ, tuyệt đối không ghi sai, không pha trộn với rượu mới như một số loại rượu Châu Âu vẫn làm.

Hoài bão vươn xa

Công ty CP AVIA với thương hiệu rượu Gà Trống An Nam luôn khiêm nhường, bền bỉ và nỗ lực không ngừng, chỉ mong ước nhiều người Việt Nam được sử dụng loại rượu ngon, đẳng cấp góp phần vào văn hóa ẩm thực Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc và mang lại cảm giác tự hào. Chúng tôi hi vọng những vị khách đã một lần sử dụng và tìm hiểu về rượu Gà Trống An Nam, sẽ vừa chia sẻ với sự nỗ lực thầm lặng của chúng tôi, vừa giúp truyền thông phổ biến cho bạn bè, người thân sử dụng, góp phần phát triển một dòng rượu tốt đặc biệt như vậy. Đó chính là điều mà chúng tôi – những người AVIA đang hằng mơ ước mang đến cho người dân Việt và dân tộc Việt Nam.

Nếu tổ chức các bữa tiệc hay các chương trình có sử dụng rượu thì hãy tạo điều kiện sử dụng rượu Gà Trống An Nam để góp phần phát triển một dòng rượu tốt vừa thơm ngon, an toàn cho sức khoẻ lại vừa thân thiện, đem lại hạnh phúc cho người sử dụng.

Đó chính là ước mơ mà chúng tôi – những người AVIA đang hằng mơ ước mang đến cho người dân Việt và dân tộc Việt Nam.

RƯỢU GÀ TRỐNG AN NAM
TINH TÚY RƯỢU VIỆT