Tại sao nhiều người lại thích uống rượu Trắng?

Để lý giải nguyên do tại sao nhiều người lại thích uống rượu trắng, ta quay ngược dòng lịch sử phát triển của loài người, từ hàng triệu chục năm trước, khi mà tổ tiên của chúng ta còn sống phụ thuộc vào hoa quả.

Khi quả chín, chất cồn sẽ được tạo ra nhiều hơn bởi các loại nấm men. Và khi chín quá mức, thành phần ethanol trong nó có thể lên đến 8%, trong khi hàm lượng ethanol trong quả chín thông thường không quá 1%.

Chính hương thơm từ chất cồn trong trái cây giúp tổ tiên của chúng ta dễ dàng tìm được thức ăn, từ đó các giống loài sống phụ thuộc vào trái cây cũng tiến hóa hơn trong việc tìm kiếm thức ăn bằng mùi hương và dễ bị thu hút bởi hương thơm của ethanol.

Theo dòng lịch sử của nước nhà, nước ta là một nước nông nghiệp có truyền thống trồng lúa nước từ lâu đời. Vậy nên, các sản phẩm từ lúa như rượu trắng cũng trở nên ưa chuộng và được ông cha ta sử dụng từ đời này qua đời khác. Từ đó, thói quen và sở thích uống rượu trắng cũng được hình thành và lưu truyền qua các thế hệ.

Đặc biệt, khác với các thức uống thông thường, rượu còn là thức uống đặc biệt khi nó có khả năng đưa đẩy cảm xúc con người đi từ cung bậc này đến cung bậc khác. Rượu còn là sợi dây gắn kết tình bằng hữu xa gần. Vào các ngày lễ tết, trong những buổi tụ tập, liên hoan người ta thường chúc rượu nhau để thể hiện tình cảm gắn bó, sự mến mộ, quý mến nhau là vì vậy.

Bên cạnh đó, người ta thấy rằng rượu trắng có khả năng kích thích vị giác. Vậy nên, người ta thường uống rượu vào đầu bữa ăn để kích thích vị giác trước khi thưởng thức những món chính.

Đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Rượu Gà Trống An Nam để cập nhật những thông tin thú vị bạn nhé!