Sự khác biệt trong cách uống rượu của người Việt và người Nước ngoài

Mỗi vùng miền, quốc gia, dân tộc lại có 1 nét văn hóa, truyền thống khác nhau. Ta có thể nhận thấy sự khác biệt đó ngay trong cách uống và thưởng thức rượu. Cùng so sánh sự khác biệt ấy giữa người Việt và người nước ngoài.

Văn hóa uống rượu của người Việt rất khác với văn hóa uống rượu của người nước ngoài nói chung. Người nước ngoài coi uống rượu là một lễ nghi xã giao rất trang trọng. Họ chú trọng đến lễ tiết, cách chúc rượu với người bề trên, bạn bè đều có chuẩn mực. Điểm đặc biệt thú vị khác biệt với văn hóa uống rượu của người Việt là người nước ngoài thưởng thức rượu rất từ từ để cảm nhận vị ngon của rượu, họ cho rằng các cơ quan của cơ thể điều có thể cảm nhận được “thú vui tao nhã” này: Mũi thì được ngửi mùi thơm của rượu, mắt thì được ngắm màu sắc của rượu, lưỡi có thể thưởng thức vị ngon của rượu,…

Không phức tạp như người nước ngoài, người Việt Nam trong văn hóa uống rượu không chú trọng về lễ tiết mà chỉ muốn có một cuộc vui trọn vẹn không câu nệ. Đặc biệt đối với “chiến hữu” trên bàn rượu họ thường không nói nhiều cũng không có các câu chúc hoa mỹ chỉ dùng 1 từ “Dzôôô!” thay cho lời chào lâu ngày không gặp, lời chúc sức khỏe, lời động viên, chia sẻ niềm vui cùng nhau, thể hiện tình bạn thắm thiết thấu hiểu lẫn nhau.

Nét đẹp văn hóa uống rượu của người Việt Nam được bạn bè trên thể giới ngưỡng mộ về sự hào hứng, thỏa mái không câu nệ và chân thành hết sức mình.

Còn bạn thì sao, bạn thích nét đẹp trong cách thưởng thức tối đa hương vị của rượu bằng cả 5 giác quan hay muốn được thoải mái, tự nhiên cùng bạn bè một cách gần gũi và chân thành?

——————————————–

Rượu Gà Trống An Nam – Tổng đài 1800 6030